#asus zenfone#Zenfone2#Zenfone4#Zenfone4.5#Zenfone5#Zenfone6#ข่าวสารข้อมูลต่างๆเกียวกับมือถือZenfoneทุกรุ่น#การแก้ใขเบื่องต้น#วิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์

วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2558

Zenfone 5 (LTE) อัพเดท Lollipop ได้แล้ว ส่วน Zenfone 4, 5, 6 เลื่อนการอัพเดทไปกลางพฤษภาในที่สุด Asus Zenfone 5 ก้ได้รับการอัพเดทเป้น Android 5.0 Lollipop แล้ว แต่ยังก่อนครับ ตอนนี้เฉพาะ Zenfone 5 LTE หรือรุ่นรองรับ 4G ที่ใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon ก่อนเท่านั้น ส่วน Zenfone 4, 5, 6 นั้นต้องรออีกหน่อย เพราะข้อมูลล่าสุดบอกว่าเลื่อนไปเป็นกลางเดือนพฤษภาคมแล้วเรียบร้อยสำหรับ Zenfone 5 LTE ที่ใช้รหัส A500KL นั้นตอนนี้มีไฟล์ Update เป้น Android Lollipop ออกมาแล้วเรียบร้อย แต่ยังมีเฉพาะ ROM ไต้หวันเท่านั้น ซึ่งยังไม่อยากให้โหลดมาอัพกัน เพราะรุ้่นนี้ในบ้านเรามีการแก้ไขให้สามารถใช้งาน 4G LTE คลื่น 2100 ได้ ขอให้อดใจรอีกแป้บนึง คาดว่า ROM ไทยคงจะตามออกมาอีกไม่นาน
ส่วนกำหนดการอัพเดท Zenfone 4, 5 และ 6 ล่าสุดนั้นมีข้อมูลตามนี้เลยจ้า

จะเห็นว่า Zenfone 5 LTE นั้นมีกำหนดอัพเดทช่วงต้นเดือนพฤษภาคมซึ่งก็เริ่มปล่อยมาแล้ว ส่วน Zenfone 4, 5 และ 6 นั้นเป็นกลางเดือนพฤษภาคม (เลื่อนจากที่ประกาศรอบที่แล้วมา 1 เดือนได้) ส่วน Padfone S ที่ตอนนี้ลดราคากระหน่ำในล้านเรานั้น ก็จะได้รับอัพเดทในช่วงต้นเดือนมิถุนายนครับ

ป.ล.ขอบคุณข่าวจาก  http://droidsans.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น